Hội phụ nữ xã Kim Hải tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 26/3, tại Nhà văn hóa xã, Hội LHPN xã Kim Hải long trọng Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 101 đại biểu chính thức về dự.

Nhìn lại nhiệm kỳ 2016-2021, Hoạt động của hội phụ nữ xã Kim Hải đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Các phong trào thi đua "Dân vận khéo", "Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;Phụ nữ Kim Hải tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Đến nay, xã có câu lạc bộ hát chèo, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ, CLB yoga…thu hút đông đảo hội viên tham gia. Kết quả, trong 5 năm đã xây dựng được thu hút nhiều hộ gia đình tham gia mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, xây dựng tuyến “Đường hoa phụ nữ”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được triển khai sâu rộng tới 100% gia đình hội viên, phụ nữ. Kết quả trong 5 năm giúp 12 chị đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động. Bên cạnh, hội còn phối hợp với gia đình, nhà trường, các ngành đoàn thể động viên hỗ trợ 3 thanh, thiếu niên tập trung học, không tụ tập bạn xấu, đến nay đã được đưa ra khỏi danh sách quản lý. Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được chú trọng.

Các vị đại biểu về dự hội nghị tiến hành nghi thức chào cờ.

Hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương.

Trong 5 năm qua, hội đã hội đã giúp 10 gia đình phụ nữ đứng chủ các điều kiện để thoát nghèo với số tiền là 600 triệu đồng từ các nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội, trong đó có 11 hộ thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới của xã từ 18,01% ( năm 2016) xuống còn 5,94% năm 2020. Hoạt động dạy nghề, giới thiệu việc làm: Hội đã phối hợp với các xưởng may,chủ xưởng thu hàng cói trên địa bàn xã giới thiệu việc làm cho trên 200 lao động tại địa phương với mức thu nhập bình quân 4-5 triệu đồng/ người/tháng.Trong nhiệm kỳ, hội cũng luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội. Với các hoạt động sôi nổi, trong 5 năm đã kết nạp được 62 hội viên mới, đạt 1%/năm. Hoạt động quản lý hội viên được thực hiện bài bản, khoa học, đúng quy định. Các chi hội luôn đẩy mạnh xây dựng quỹ hội bằng hình thức đóng góp ngày công lao động tập trung, tiết kiệm tại chi hội. 100% chi hội có quỹ, đến nay tổng số quỹ là 170 triệu đồng.

Bên cạnh những thuận lợi đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội cũng chỉ rõ những khó khăn, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan mà phong trào phụ nữ xã còn gặp trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời để ra các phương hướng, giải pháp và mục tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ mới phù hợp với tình hình thực tế của Hội, địa phương.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đại biểu phụ nữ xã Kim Hải lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 bầu 09 đồng chí trong Ban chấp hành; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện Kim Sơn lần thứ XXIV và thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Ban chấp hành hội phụ nữ xã Kim Hải khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

bbtxakimhai.

Tin liên quan
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 29
  • Trong tuần: 224
  • Tất cả: 11 704
Đăng nhập