Kim Hải tổ chức lớp dạy bơi cho trẻ em.

  Sáng ngày 11/8, Ban Điều phối Dự án phòng, chống đuối nước trẻ em  huyện Kim Sơn phối hợp với  trường trung học cơ sở xã Kim Hải đã tổ chức lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em. Chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững về phòng, chống đuối nước trẻ em tại Việt Nam”.

    Theo đó, trong vòng  2 tháng bắt đầu từ ngày 11/8/2020,  160 học sinh lớp 6, lớp 7 của 4 xã gồm: Kim Trung, Kim Mỹ, Kim Tân, Kim Hải của huyện Kim Sơn sẽ tham gia các lớp dạy bơi từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Lớp học do các giáo viên, hướng dẫn viên ở các địa phương hướng dẫn về kỹ thuật bơi cơ bản với các kiểu bơi: Bơi ngửa, bơi trườn sấp, bơi ếch. Các em học sinh được học về an toàn trong môi trường nước và kỹ năng phòng, chống đuối nước, cách cứu người bị đuối nước… Tại các buổi học các em sẽ được các huấn luyện viên hướng dẫn lý thuyết, cách thở, các bài khởi động cơ bản khi xuống nước và kỹ năng bơi.Tham gia lớp học không chỉ giúp các em nhỏ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, mà còn giúp các em có kỹ năng, kiến thức về môn bơi, có phản xạ linh hoạt, mềm dẻo, nâng cao khả năng xử lý tình huống khó khăn khi hoạt động trong môi trường nước; xây dựng cho các em tính kiên trì, nỗ lực, quyết tâm, dạo dạn, vượt khó từ đó hạn chế thấp nhất tình trạng đuối nước ở trẻ em, nhất là trong dịp nghỉ hè.

          Hoạt động dạy bơi trong dịp hè là hoạt động bổ ích, hạn chế tác động tiêu cực của thế giới công nghệ số đến sự phát triển toàn diện của trẻ; với mục tiêu đảm bảo có ít nhất 400 trẻ  em trong huyện đã được học bơi có thể tự bơi được một đến hai kiểu bơi, bơi được cự ly 25m trở lên và nổi được trong 90 giây, đồng thời có kĩ năng an toàn trong môi trường nước.

 Một số hình ảnh tại buổi học.

 

Các bạn học sinh khởi động trước khi xuống nước.

  

Giáo Viên và các bạn học sinh đang tập động tác chân của kiểu bơi ếch.

 

bbtxakimhai.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 297
  • Tất cả: 11 777
Đăng nhập