Kim Hải tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020).

Để thể hiện trách nhiệm và lòng biết ơn đối với những người đã có nhiều hi sinh cống hiến cho nền độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, cho tự do và cuộc sống hạnh phúc bình yên của nhân dân. Sáng ngày 27/7, tại phòng họp tầng 3, Đảng ủy, hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam, các ban ngành đoàn thể xã Kim Hải tổ chức hội nghị gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020).

Trong thời gian qua, Kim Hải đã thực hiện tốt chế độ chính sách đối với các thương bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sỹ, người có công với cách mạng. Ngoài việc thực hiện chế độ trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng được đảm bảo đúng, kịp thời, nhiều chính sách khác cũng được thực hiện. Phong trào đền ơn đáp nghĩa trong những năm qua đã được đông  đảo tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng và trở thành trách nhiệm của toàn xã hội bằng những việc làm thiết thực như: Đóng góp xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, và an sinh xã hội, ..Phong trào đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

 Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Anh, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Kim Hải đã bày tỏ tình cảm trân trọng, sự tri ân lớn lao đối với những cống hiến, hy sinh, mất mát, đề cao tinh thần tự lực, tự cường vượt khó của các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã. Biểu dương những cố gắng, nỗ lực, sự tập trung thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa của xã, đồng chí nhấn mạnh: Ngày 27/7 là dịp để cùng ôn lại truyền thống cách mạng quý báu của dân tộc, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần đối tượng người có công, đối tượng chính sách trên địa bàn, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ.

Chia sẻ tại hội nghị, các đồng chí là đại diện cho thương bệnh binh và gia đình thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn xã khẳng định các thương bệnh binh, gia đình chính sách luôn thực hiện tốt và vận động gia đình, con cháu thực hiện các chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã luôn quan tâm chăm lo tới đời sống cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách và ngày 27/7 hàng năm đã là ngày gặp mặt thường niên để thể hiện sự quan tâm sâu sắc đó. Các đồng chí cũng có cùng mong muốn là chính quyền điạ phương tiếp tục duy trì việc thực hiện các chính sách, quan tâm tới đời sống đối với các thương bệnh binh, gia đình chính sách và sớm huy động các nguồn lực để xây dựng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại xã nhà.

Đồng chí Hà Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Kim Hải đã ghi nhận những ý kiến của các đồng chí và  đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho những người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ; thực hiện tốt các chính sách tri ân cho người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Kim Hải, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành đoàn thể của xã đã trao  tặng 12 phần quà thiết thực, ý nghĩa cho các thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học và gia đình thờ cúng liệt sỹ trên địa bàn xã. 

Đồng chí Hà Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Kim Hải phát biểu tại hội nghị.

 

Ông Vũ Huy Chương  đại diện cho các thương, bệnh binh lên phát biểu ý kiến tại hội nghị.

bbtxakimhai.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 232
  • Tất cả: 11 712
Đăng nhập