Kim Hải tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019.

          Nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân, nắm bắt và chủ động xử lý, giải quyết kịp thời các kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân; tăng cường mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ giữa Đảng với nhân dân; mở rộng phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Sáng ngày 17/10/2019, Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã kim Hải tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân năm 2019. Đồng chí  Hoàng Ngọc Thành, bí thư Đảng bộ, chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã và đồng chí Cao Văn Phú - Phó bí thư Đảng bộ, chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã chủ trì hội nghị.


             ​Tham dự hội nghị có các đại biểu Hội Đồng Nhân Dân huyện ứng cử tại đơn vị số 9; Về phía xã, có Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực Hội đồng Nhân dân, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, chủ tịch Ủy ban mặt trân tổ quốc và các ngành, đoàn thể chính trị, cán bộ công chức xã, bí thư các chi bộ, thành viên ban công tác mặt trận các xóm, xóm trưởng 6 xóm và đại diện hộ dân các xóm.
            Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, đã có 6 ý kiến được phát biểu tại buổi đối thoại, đó là các ý kiến về việc xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho hu dân cư, việc quản lý đất đai, việc yêu cầu xây dựng nhà tượng niệm các liệt sỹ… cùng với 7 ý kiến về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội được Ủy ban MTTQ Việt Nam tổng hợp từ các ý kiến của nhân dân xóm 3, xóm 4 trên địa bàn xã và trình bày tại buổi đối thoại.
          Các ý kiến tập trung vào một số nhóm vấn đề: Vấn đề các khoản thu trong trường học, về đất đai, về dịch vụ kinh doanh, về việc cung cấp điện cho nhân dân. Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.
              Một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải của cơ quan cấp trên được tiếp thu tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới. Quá trình đối thoại với nhân dân tại xã Kim Hải đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Qua đó phát huy được tinh thần dân chủ, quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân. Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, kịp thời giải quyết những vấn đề còn tồn tại ở cơ sở nhằm tạo sự thống nhất, đồng thuận, đoàn kết trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2019 và những năm tiếp theo.


Một số hình ảnh tại hội nghị:Đồng chí Cao Văn Phú - Phó bí thư Đảng bộ, chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến của nhân dân.
Các đại biểu về dự hội nghị đối thoại trực tiếp với nhân dân.
BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 34
  • Trong tuần: 229
  • Tất cả: 11 709
Đăng nhập