Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn, ủy ban nhân dân xã Kim Hải tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2019). Hôm nay, tại xóm 5, xã Kim Hải, hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn kết hợp với hội chữ thập đỏ, UBND xã Kim Hải long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Sơn.

Dự lễ khởi công có Ông Bùi Trọng Kỳ, ủy viên Ban chấp hành hội chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; ông Mai Văn Trường - ủy viên ban chấp hành hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn; Ông Đoàn Văn Tuấn- Phó chủ tịch UBND xã Kim Hải; Dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa còn có các nhà hảo tâm; các doanh nghiệp; nhà tài trợ; các đồng chí cán bộ viên chức các phòng chuyên môn hội chữ thập đỏ tỉnh, hội chữ thập đỏ huyện, hội chữ thập đỏ các xã trên địa bàn huyện Kim Sơn, các tổ chức đoàn thể, ban công tác mặt trận cùng cán bộ và nhân dân xóm 5 xã Kim Hải.

Gia đình ông Phạm Văn Sơn, xóm 5 xã Kim Hải là hộ gia đình nghèo, có 4 con đang trong độ tuổi tới trường, vợ chồng anh chỉ chỉ sống dựa vào nghề làm nông nghiệp. Qua quá trình khảo sát, hội chữ thập đỏ huyện Kim Sơn thấy gia đình anh Sơn là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở và cần có một ngôi nhà nhỏ sạch sẽ, ấm cúng để sinh hoạt hàng ngày nên hội đã lựa chọn gia đình anh là đối tượng để hỗ trợ về nhà ở.

Tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, gia đình ông Sơn được trao tặng 50 triệu đồng từ Quỹ nhân đạo do Công ty xi măng Long Sơn tài trợ. Ngôi nhà bắt đầu được khởi công xây dựng từ ngày 10/10/2019 và dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày  30/12/2019 để kỉ niệm 73 năm ngày thành lập hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần giúp gia đình ông Sơn ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động nhằm khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo, từ thiện.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công.

Ông Bùi Trọng kỳ - chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại lễ khởi công.

Ông Bùi trọng Kỳ ( vị trí đầu tiên từ tay phải), ông Mai Văn Trường (vị trí 4)
tặng tiền và chụp ảnh lưu niệm cùng vợ chồng anh Sơn.