Kim Hải tổ chức hội nghị tập huấn nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 27/9, tại nhà văn hóa xã Kim Hải, chi cục thủy sản tỉnh Ninh Bình kết hợp với UBND xã Kim Hải tổ chức hội nghị tập huấn nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn thực phẩm cho hơn 80 hộ nuôi trồng thủy sản.

 


          Tại lớp tập huấn, các hộ dân đã được cán bộ Chi cục Thủy sản phổ biến các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật cải tạo ao nuôi: Xử lý mầm bệnh, cải tạo ao, cách bón vôi bột nông nghiệp, lấy nước và xử lý, gây màu nước; lựa chọn và thả giống thủy sản phù hợp; cách cho ăn,quản lý thức ăn, cách điều chỉnh lượng thức ăn, mật độ thả và cách chăm sóc tôm; cách nhận biết và phòng, trị bệnh thường gặp trong nuôi tôm như: Bệnh hoại tử gan cấp tính, bệnh đốm trắng, bệnh đầu vàng, … Cùng với đó, các hộ dân còn được tìm hiểu các ứng dụng khoa học kỹ thuật nhằm mang lại năng suất, chất lượng trong nuôi trồng thủy sản…

          Thông qua lớp tập huấn đã giúp các hộ dân nắm rõ các kỹ thuật nuôi trồng thủy sản cơ bản, từ đó nâng cao kiến thức, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp với điều kiện thực tế của từng vùng, từng hộ gia đình nhằm mang lại hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

 

          Hình ảnh tại hội nghị

          

         

          Giảng viên chi cục thủy sản phổ biến các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 236
  • Tất cả: 11 716
Đăng nhập