Kim Hải tổ chức ra mắt, tập huấn câu lạc bộ phụ nữ “phòng chống rác thải nhựa”.

          Chiều ngày 26/4/2019, tại Nhà Văn hóa xã Kim Hải,Hội  Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Kim Hảiđã tổ chức ra mắt, tập huấn câu lạc bộ phụ nữ phòng chống rác thải nhựa. Tham dựbuổi ra mắt có Đồng chí Trần Thị thu Hoài - ủy viên ban thường vụ, trưởng bantuyên giáo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình. Về phía huyện, có đồng chí MaiThị Luyến - phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ huyện, về phía xã có đồng chí PhạmVăn Minh - phó bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí thường trực Đảng ủy, các đồngchí lãnh đạo UBND, các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể và 70 chị em làhội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã.        
          Phát biểu tại buổi ra mắt, Đồng chí Trần Thị Thu Hoài cho biết, các sản phẩm từ nhựa, nilon ra đời mang lại không ít tiện ích và đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người chúng ta. Theo thống kê mới nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho thấy, tại Việt Nam, rác thải nhựa chiếm 7% tổng lượng chất thải rắn thải ra, tương đương gần 2.500 tấn/ngày. Chất thải nhựa khó phân hủy kéo dài gây ô nhiễm môi trường, chi phí xử lý tốn kém nhưng lại là nguồn năng lượng tái tạo khi sử dụng đúng phương pháp. Rác thải nhựa, trong đó có túi nilon tấn công môi trường biển không còn là mối đe dọa mà gây ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe người dân. Tác hại nguy hiểm nhất của túi nilon chính là tính chất rất khó phân hủy, có thể tồn tại hàng trăm năm gây ô nhiễm môi trường, đe dọa các hệ sinh thái. “Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần. Thay vào đó là các sản phẩm dễ phân hủy hoặc có thể tái sử dụng nhiều lần, an toàn cho môi trường.” – Đồng chí nhấn mạnh.

         Nhằm khởi động cho chiến dịch có quy mô lớn hơn và sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa ra môi trường, Hội LHPN xã tổ chức ký cam kết tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa” giữa các chi hội. Kết thúc buổi ra mắt, bà Nguyễn Thị Bích Thìn – phó chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ xã Kim Hải đã công bố Quyết định thành lập câu lạc bộ “Phụ nữ phòng chống rác thải nhựa” cùng danh sách thành viên, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ và tặng 70 làn cho chị em hội viên hội liên hiệp phụ nữ xã. Hưởng ứng đợt phát động này, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ cùng vận động gia đình, người thân cùng thực hiện “Nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon sử dụng một lần”./.

Một số hình ảnh tại hội nghịBẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 97
  • Trong tuần: 292
  • Tất cả: 11 772
Đăng nhập